Phân Tích - Nhận Định

Đầu tư bất động sản Cần Thơ – Không lãi mới là lạ !!!

Tại thời điểm đặt tay gõ những dòng đầu tiên của bài viết này, tôi biết đâu đó phía ngoài kia, các môi giới vẫn đang kiếm được tiền đều đặn, những lô đất vẫn đang được sang nhượng chênh lệch cả trăm triệu đồng… Mọi thứ diễn ra hoàn toàn im lặng, nhẹ nhàng… Cơ hội tốt thường không rõ ràng, mà rõ ràng thì không tới lượt bạn. Tiền chỉ kiếm được từ khi còn chưa có ai ngửi mùi tới. Ở đây, đó chính là bất động sản Cần Thơ : Đầu tư ngay hôm nay, không lãi mới là lạ !!!

Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường nhà đất TP. Cần Thơ rất sôi động, nhất là ở hai quận Ninh Kiều, Cái Răng đều bán đắt hàng và giá luôn tăng. Hai quận này trong 6 tháng qua có lượng đất nền dự án giá tăng cao nhất từ 20 – 40% so với đầu năm 2017. Nhà đất bán nhanh, người mua và người bán xuống tiền nhanh chứ không lưỡng lự như nhiều năm trước.

Giá đất nền đã tăng đáng kể vào cuối năm 2017, đầu 2018 nhưng so giữa Cần Thơ với các thành phố trực thuộc Trung ương như Hải Phòng, Đà Nẵng thì giá đất ở Cần Thơ vẫn còn thấp và dư nợ cho vay bất động sản cũng thấp. Nói chung giá đất Cần Thơ còn chưa bị dân đầu cơ lên hàng, tuy nhiên theo tôi vấn đề cũng chỉ là thời gian, mà đã là thời gian thì nếu không là người đầu tiên, đừng bao giờ là người cuối cùng, đất cần thơ bây giờ, vào càng sớm càng tốt.

Cần Thơ có nhiều dự án bất động sản nhưng hầu hết các dự án trên địa bàn đều có quy mô nhỏ và vừa, không có nhà đầu tư lớn, tầm cỡ. Đặc biệt là chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào hay chủ đầu tư tầm cỡ nào đầu tư vào dự án bất động sản ở TP. Cần Thơ nên không tạo ra những đợt sóng lớn về đầu tư lẫn đầu cơ bất động sản. Tuy nhiên hiện nay, đất ở các vùng ven như Bình Thủy, Ngân Thuận, Cái Răng,…. cách 7-15km mới thực sự sốt và tăng giá mạnh mẽ.

Nhà đất dự án tại TP. Cần Thơ hầu hết đều tăng giá, trong đó tuỳ thuộc vào các yếu tố:

  1. Vị trí, tiềm năng và triển vọng đất nền đầu tư sinh lợi nhanh hay chậm;
  2. Tiến độ thi công hạ tầng dự án;
  3. Sổ đỏ cho khách hàng chủ đầu tư giải quyết ra sao?

Cũng vì đất cần thơ còn nhiều, nhưng mua ở đâu thì vẫn phải cân nhắc. Căn cứ vào thực tế thời gian qua sau khi khảo sát, Tuấn Nguyễn và các cộng sự lọc ra các dự sau đây tăng giá rất mạnh: dự án khu dân cư Hồng Phát ở quận Ninh Kiều, khu A và khu B; dự án khu dân cư Nam Long, dự án 1 và 2; dự án khu TĐC Trung tâm văn hoá Tây Đô; dự án khu dân cư Hồng Loan… Các dự án còn lại đều tăng giá nhưng không bằng các dự án vừa nêu.

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý và tham khảo thị trường nhà đất lẻ nội thành quận Ninh Kiều, phát triển rất sôi động, giá tăng liên tục, đất hẻm có giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng, rất dễ giao dịch do giá trị sinh lợi và dễ dàng nhập hộ khẩu cho gia đình. Bên cạnh đó, đất nông nghiệp ở Ninh Kiều, Cái Răng cũng tăng giá rất nhanh do tác động của thị trường.

Theo tôi, giá đất Ninh Kiều tăng giá và thanh khoản cao là do

  1. Đầu tư về nhà đất sinh lời nhiều hơn gửi tiền ngân hàng lấy lãi;
  2. ngân hàng cho khách hàng vay mua nhà, cho nhà đầu tư vay tiền đầu tư xây dựng hạ tầng các dự án tốt;
  3. nhu cầu thực về nhà ở và kinh doanh tại TP. Cần Thơ gia tăng;
  4. đầu tư công tiếp tục đổ vốn mạnh vào xây dựng hạ tầng thành phố;
  5. dự án nâng cấp đô thị từ vốn ODA làm cho thành phố ngày một khang trang, kích thích nhà đất phát triển;
  6. dự án nhà máy giày Hàn Quốc ở Nam Cần Thơ góp phần thúc đẩy nhà đất khu Nam nhất là từ các dự án Thiên Lộc; Phú An; Phát triển nhà; Long Thịnh và Diệu Hiền, Nam Long…”.

Có lẽ chẳng cần nói ra, nhưng ai cũng biết rằng với vai trò là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, Cần Thơ SẼ PHẢI khẳng định vị thế trung tâm vùng và thu hút đông đảo mọi tầng lớp dân cư đến làm việc, sinh sống. Nếu như Đà nẵng là trung tâm miền trung, Nha trang là trung tâm vùng duyên hải thì Cần thơ là trung tâm của miền Tây, ấy vậy mà đất Cần Thơ chỗ đắt nhất cũng chỉ bằng thành phố loại 3, trong khi cơ sở hạ tầng và nguồn vốn đầu tư đang đổ vào rào rạt. Ấy vậy nên tôi nói, Đầu tư BĐS Cần Thơ hôm nay, không lãi mới là lạ!!

Xem thêm: Dự án đất nền Ngân Thuận Cần Thơ mở bán tháng 8/2019 ( Stella Mega City)

Tin tức khác