Phân Tích - Nhận Định

Đến Sớm, Đến Muộn, Không Bằng Đến Đúng Lúc !!

Gần đây, tôi nhận thấy những thị trường bất động sản mới lạ như Hạ Long, Bắc Ninh, Quảng Nam, Hải Dương… đang tiến đến cơn sốt giá mới. Tuy nhiên, đầu tư ở đâu, đầu tư cái gì, khi nào đầu tư và đầu tư bao nhiêu vẫn là câu hỏi mà mỗi người lại có 1 câu trả lời riêng – tuỳ theo trải nghiệm đầu tư của mỗi người. Vậy hôm nay, tôi xin chia sẻ lại bài viết của anh Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch CEN Group về bài toán đầu tư – thể hiện 1 quan điểm cá nhân về bất động sản rất hay mà mọi người có thể tham khảo:

ĐẾN SỚM, ĐẾN MUỘN KHÔNG BẰNG ĐẾN ĐÚNG LÚC

Với trên 25 năm kinh nghiệm & trải nghiệm nhiều đắng cay cũng như ngọt bùi trong lĩnh vực bất động sản nên bạn bè hay hỏi về tình hình thị trường… Câu hỏi rất nhiều từ đầu năm 2017 là “Lý giải cho việc hiện tượng BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam, tại sao tăng giá từ cuối năm ngoái & lượng giao dịch rất lớn”, tôi chỉ xin mạn phép tư vấn tư cách cá nhân & mọi người chỉ nên tham khảo.

Cách đây trên 15 năm, HN bắt đầu có những khu chung cư đầu tiên & điển hình nhất là khu Trung Hòa Nhân Chính (THNC), bên kia sông Tô Lịch là rất rẻ & rất “nhà quê” nhưng những người kiếm được nhiều tiền nhất thời đó là những người biết “ôm” khu này trước đó. Và rồi có những người thấy vậy đến mua, tạo ra một đợt sốt dài và mua lên tận Hòa Lạc (Hà Tây) & Hòa Bình. Nên nhớ rằng khi đó HN chỉ có vài ba triệu dân thôi, năm 2008 Hà Tây về HN tiếp tục tạo ra một đợt sốt đất khu vực phía tây, Hà nội đã được mở rộng ra, thêm mấy triệu người nhưng đến bây giờ giá đất tại các khu xa xa đó giá vẫn giậm chân tại chỗ như ngày xưa. Phải chăng các bạn đã ĐẾN SỚM quá ?

Năm 2006, 2007 người Hà Nội mang tiền vào Sài gòn mua nhà, đất để rồi đến năm 2008 giá giảm xuống một nửa, tiếp tục xuống giá các năm sau đó. Phải chăng họ đã ĐẾN MUỘN ? Tôi có quen ông chủ khu đô thị Sala, người đã bỏ rất nhiều tiền mua khu đất trung tâm Thủ Thiêm năm 2011 khi mà ai cũng lo lắng & sợ sệt. Anh đã & đang tạo ra khu đô thị đẹp nhất & lớn nhất TP HCM, tôi dám cá là Anh cũng “gặt hái” được cực nhiều từ thương vụ “ĐÚNG LÚC” này.

Năm 2010, 2011 thị trường Đà Nẵng đóng băng giống như cả nước, thành phố tràn ngập dự án bỏ hoang, cơn lốc cuốn phăng các nhà đầu tư và hàng tá CĐT ko vượt qua được cơn bĩ cực này. Phải chăng họ đã ĐẾN SỚM quá khi thị trường còn yếu, đúng không?

Hiện nay ngoài HN & TP HCM có rất nhiều thị trường đầu tư được như Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn… Nhưng nếu bạn quan sát kỹ thì Đà Nẵng có đầy đủ ba yếu tố “Thiên thời, Địa Lợi, Nhân Hòa”

1) Thiên thời: Sau nhiều năm giá xuống rất sâu giá vẫn còn rẻ nhiều so với rất nhiều nơi, du lịch tăng trưởng mạnh, dân số đủ lớn (cả Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tạo thành), hội nghị APEC, tăng dân số cơ học gần 10%…Tôi có cảm giác ko khác gì khu THNC 15 năm về trước.
2) Địa lợi: Thật sự biển đẹp tuyệt vời, sân bay đông đúc & lớn, có hạ tầng du lịch mạnh, có công nghiệp (Quảng Nam, Quảng Ngãi), có công nghệ cao, có nơi học hành (khu đô thị đại học), đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, thành phố đáng sống…
3) Nhân Hòa: Thủ tướng hiện tại là người Quảng Nam & ủng hộ doanh nghiệp hết mình, con người hiền hòa dễ mến & đáng tin, chính quyền minh bạch & ủng hộ kinh doanh…

Các nhà đầu tư BĐS thành công là những người biết quan sát & nắm bắt thời cơ, không ai khuyên họ đầu tư được, họ cũng ko nghe theo những quảng cáo & ko bị áp lực phải đầu tư phục vụ chính quyền, mục đích chính trị…Và họ luôn là người ko ĐẾN SỚM, ko ĐẾN MUỘN mà là đến rất ĐÚNG LÚC. Vậy muốn là nhà đầu tư thành công bạn phải là người đến ĐÚNG LÚC nhé.

—————————–

Tham khảo các dự án Bất động sản mà tôi đang phân phối: http://tohopduan.com

Tin tức khác