Phân Tích - Nhận Định

Tại Sao Nên Đầu Tư BĐS Nghỉ Dưỡng – Hiểu Đúng Và Sâu Về BĐS Nghỉ Dưỡng

Hiện nay, có rất nhiều anh chị hỏi tôi nên đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào cho hiệu quả giữa hàng loạt các “SIÊU PHẨM” được giới truyền thông tung hô hàng ngày. Thường thì các khách hàng của tôi gửi cho tôi 1 vài dự án, nhờ tôi đánh giá, xem giúp và nếu được thì đẩy tiền lấy luôn. Đứng trước các tình huống thường rất hay xảy ra này, tôi thường khuyên các anh chị nên nhìn lại bản chất của bất động sản nghỉ dưỡng, từ việc hiểu những gì đơn giản nhất, chúng ta dễ dàng nhìn nhận ra những hình thức biến tướng của loại hình này và ra được quyết định có nên đầu tư hay là không. Vậy hôm nay tôi xin được trích dẫn các điểm chính yếu và bất động sản nghỉ dưỡng, mà dựa vào đây các anh chị đầu tư hoặc các bạn bè đồng nghiệp trong nghề có thể lấy làm tư liệu tham khảo.

A- CÁC YẾU TỐ TRỌNG YẾU CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG

1/ VỀ GIÁ TRỊ:
  BĐS Nghỉ Dưỡng được hiểu như một một cuốn sổ tiết kiệm trong 10 năm
  Với lãi suất cao gấp 6,7 lần so với lãi suất ngân hàng
  Giá trị đêm nghỉ hàng năm
  Giá trị biệt thự tiếp tục gia tăng theo giá BĐS thị trường vì thị trường BĐS Nghỉ Dưỡng tại VN đang ở giai đoạn bắt đầu
  Lợi nhuận sẽ được nhận hàng năm với 85% tỷ lệ phân chia
  Tuy nhiên gửi tiết kiệm đồng tiền sẽ mất giá trị sau 10 năm do lạm phát, khi mua BĐSND sẽ giữ nguyên được giá trị & gia tăng theo thời gian & theo quy luật giá trị khi phát triển

2/ VỀ BẢN CHẤT
 Mua BĐSND thực chất không phải là mua BĐS thuần tuý mà là đầu tư/ gửi tiết kiệm dài hạn với lợi nhuận/ lãi suất RẤT CAO & được đảm bảo bằng condotel/ biệt thự.
 Vì thế yếu tố quan trọng nhất của BĐSND là gửi tiết kiệm/ đầu tư với Chủ đầu tư nào, giá trị bao nhiêu, những lợi ích mang lại từ món đầu tư đó là gì?
Nôm na kiểu như gửi tiết kiệm dài hạn vào ngân hàng uy tín nào để bảo đảm vốn đầu tư ban đầu & lãi suất ra sao hoặc đầu tư mua cổ phiếu của Tập đoàn nào với giá trị giao dịch tại thời điểm mua ra sao & kỳ vọng tăng giá từ cổ phiếu đấy trong dài hạn thế nào?
=> Vì thế yếu tố VỚI AI là TỐI QUAN TRỌNG để bảo toàn vốn, có lợi nhuận tốt, ổn định & kỳ vọng gia tăng cao
  Sau hết các yếu tố tối thượng thì vật bảo đảm là yếu tố rất sau cùng. Vật bảo đảm ở đây là căn hộ condotel/ biệt thự & giá trị tại thời điểm mua hợp lý trong phép so sánh các dự án cùng CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ theo từng vị trí địa lý & TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI, bởi giả trị tài sản của BĐSND phụ thuộc rất lớn vào CĐT là ai, khả năng vận hành & quản lý kinh doanh ra sao.
LƯU Ý: sản phẩm cùng vị trí địa lý, cùng thiết kế có thể có giá trị bằng KHÔNG hoặc RẤT LỚN tuỳ thuộc vào Chủ đầu tư là ai.
 Vì sổ tiết kiệm hay cổ phiếu ở chi nhánh nào cũng giống nhau nên vị trí & sản phẩm của BĐS không phải là yếu tố cần cân nhắc đầu tiên mà là cuối cùng. Các yếu tố được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên gồm:
Chủ đầu tư là ai?
Suất đầu tư & lợi nhuận hợp lý không?
BĐSND có tiềm năng phát triển thế nào?

3/ CỐT LÕI CỦA BĐSND: AN TOÀN, AN NHÀN & LÂU DÀI QUA NHIỀU THẾ HỆ
?Vì là hình thức đầu tư nên yếu tố “uy tín dài hạn, trọn đời” là yếu tố tiên quyết, vì thế khách hàng CHỈ CÓ THỂ gửi tiền (tiết kiệm) vào ngân hàng uy tín hoặc đầu tư vào Chủ đầu tư rất uy tín thì mới đảm bảo được giá trị đầu tư ban đầu, nhận được lợi nhuận/ suất đầu tư lớn (47%/ năm) và có được tài sản đảm bảo gia tăng giá trị theo thời gian.
Ngược lại với Chủ đầu tư không uy tín thì đầu tư ban đầu thấp, lãi suất rất cao nhưng GIÁ TRỊ cuối cùng thu được có thể bằng O hoặc ÂM.
?Nếu chủ đầu tư không tự quản lý mà phải phụ thuộc vào công ty quản lý thì:
⭐️ Đầu tư của khách sẽ không ổn định vì hợp đồng công ty quản lý chỉ kéo dài 3-5 năm & cả 2 bên đều có thể tự huỷ hợp đồng sau thời hạn trên hoặc bất cứ thời điểm nào trong thời điểm trên nếu thống nhất được với nhau, không cần thông qua khách hàng
⭐️Lợi nhuận không đảm bào vì chi phí công ty quản lý sẽ mất thêm 13-15%, thâm hụt đến tỷ suất lợi nhuận của khách trực tiếp cho việc đầu tư
=> BĐSND không phải là lĩnh vực cho các Chủ đầu tư HUY ĐỘNG VỐN mà là sản phẩm CHỈ DÀNH CHO nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín & CÓ NĂNG LỰC VẬN HÀNH QUẢN LÝ KINH DOANH TỐT để cùng Khách hàng là nhà đầu tư cùng phát triển & kinh doanh dài hạn.

B- CÁC SỐ LIỆU ĐẦU VÀO – VÍ DỤ VỀ 1 SẢN PHẨM CỤ THỂ:
Với 1 căn biệt thự Vinpearl Cửa Hội, Vinpearl Cửa Sót
 Giá bán: 17 tỷ gồm VAT
 Đầu tư ban đầu: 6 tỷ (lấy tròn số)
 Giá trị theo hợp đồng sau 10 năm: 17 tỷ
 Giá trị thị trường dự kiến sau 10 năm, tăng 200% giá trị: 34 tỷ
 Cam kết thu nhập nhận được hàng năm trả ngân hàng, dự kiến 10 năm sau trả xong
=> Sau 10 năm khách sở hữu biệt thự giá trị thị trường 34 tỷ
=> Lãi suất khách nhận hàng năm là: (34 tỷ – 6 tỷ)/ 10 năm/ 6 tỷ = 47%/ năm

Hi vọng qua bài toán đầu tư trên đây, các anh chị và các bạn đồng nghiệp đã nhận ra được những giá trị tuyệt vời của 1 bất động sản nghỉ dưỡng “đúng nghĩa”. Cụ thể về các yếu tố tiên quyết nào nên cân nhắc khi đầu tư, trong 1 bài viết không thể nào chi tiết được hết, quý anh chị có thể LH với tôi qua SĐT 0941518999 hoặc FB-Zalo-Viber: Tuấn Nguyễn. Cuối cùng, để kết thúc lại bài viết, tôi xin gửi lại quý anh chị 1 bài viết hay mà 1 nhà đầu tư đã chia sẻ lại khi đầu tư biệt thự biển của Tập đoàn VinGroup. Trân trọng!

Phòng Thủ Tục Kí HĐMB Vinpearl

“Nhân câu chuyện 1 người Bạn muốn mua đất xây villa để lâu lâu ở & chờ đợi cơ hội tăng giá, chị chia sẻ một số suy nghĩ vui vui không trau chuốt chữ nghĩa thế này:

Nếu ta xem như bỏ ra 35% (chẳng hạn 5 tỷ) để mua villa, mặc kệ đừng bận tâm Cam Kết Cho Thuê, chỉ đơn giản là mua 1 villa du lịch chuẩn 5 sao lâu lâu đưa gia đình về chơi & làm của để dành, chờ nhà đất lên với sổ hồng tên ta.

Chỉ tính riêng tiền xây, đất tự mua và NVL hoàn thiện nếu ta tự xây ít nhất phải là 6-7 tỷ, với 5 tỷ ta bỏ ra quá rẻ để có cơ ngơi và sổ hồng như vậy. Ta vẫn thỉnh thoảng về nghỉ ngơi như bình thường khi ta có nhà ở xa. Thế mà ngoài việc mua giá hạt dẻ, ta còn được 1 cơ số món hời.

1/ 15 ngày về nhà không thuê osin dọn nhà, nấu ăn mà đc 3 bữa kẻ hầu người hạ. Cười tẹt ga khi chơi VPL, safari chả mất đồng nào. Còn được đặc quyền muốn ở đâu thì ở trên hệ thống luôn mở rộng.

2/ Trong suốt thời gian ta xa nhà có dịch vụ dọn dẹp sửa chữa miễn phí quanh năm, nhà ta luôn sáng loáng.

3/ Chả cần vật vạ chạy hết ban này sở kia làm sổ đỏ cho nhà ta mà chỉ cần lên Phòng Thủ Tục ngồi uống nước & quát là được.

4/ Đã giá hạt dẻ rồi còn nằm trong khu “họ” làm sẵn đường, chăm sẵn vườn cho ta luôn rực rỡ.

5/ Giá nhà của ta cứ thế tăng giá vèo vèo. Ít nhất lãi luôn 65% giá trị khi vừa ký HĐMB & đóng 35%. Chưa kể còn sinh sổi nảy nở giá trị.

6/ Ngon nhất là đến năm thứ 11 tiền rơi vào đầu đỡ không được, xài đến đời con cháu chưa xong.

7/ Nếu cộng hết các giá trị “tự nhiên” được thì hiểu luôn là ta đang mua villa miễn phí. Ngẫm xem!”

 

Tin tức khác