Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Bài Học Nhỏ Về Truyền Thông & Định Hướng Riêng Của Mỗi Cá Nhân – Doanh Nghiệp

Chỉ còn 70 ngày nữa là cuối năm, chắc hẳn tôi cũng như rất nhiều người và chủ doanh nghiệp đang chạy đua cùng thời gian để cán đích kịp mục tiêu trong những ngày cuối. Thời tiết cuối đông, vẫn khá mát mẻ nên tôi có vài tâm sự nho nhỏ với các bạn, hi vọng các bạn sẽ chịu khó đọc hết và có thể rút ra được một số kinh nghiệm cho riêng mình, nhất là những bạn trẻ mới chập chững bước vào nghiệp kinh doanh riêng hay lĩnh vực bất động sản.

Các bạn ạ. Sau bao năm đèn sách , dù có thành công ở đấu trường Học Vấn hay không thì để tự mình bước vào đời vẫn luôn là khó khăn và không ít trắc trở . Nhiều bạn có Gia Đình bảo hộ hay may mắn có được vị trí trong các Doanh Nghiệp Nhà Nước thì cũng phải trải qua những tháng ngày tranh đấu rất áp lực nhất là với chế tài yếu kém, ko coi trọng tài năng của nước ta . Nhưng dẫu sao đó cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn muốn có 1 cuộc sống bình yên, an phận .

Thế còn những người không may mắn trong sự Học, hay kể cả những người muốn tự mình thoả sức vẫy vùng , thực hiện hoá ước mơ làm Ông Bà chủ ? Một thế giới riêng của bản thân? Thế thì Kinh Doanh là lựa chọn duy nhất của các bạn .

Thế nhưng để khởi đầu như thế nào thì không hề đơn giản khi đa số mọi người đều chưa hề có kinh nghiệm, vốn liếng cũng như định hướng . Tôi cá với các bạn , nhất là các bạn trẻ rằng: Hiện nay khi được đặt câu hỏi rằng Bạn sẽ kinh doanh thứ gì ? Đại Đa Số các câu trả lời sẽ là : Mình sẽ mở 1 shop quần áo thời trang, Mình sẽ mở 1 quán cafe hay Mình sẽ mở 1 quán ăn nhỏ … Tại Sao? Bởi vì các bạn đã nhìn thấy quá nhiều hình mẫu thành công trên Mạng internet.

Đây chính là Sai Lầm. Bởi vì các bạn chỉ chú ý đến 1 thiểu số nhỏ Thành Công mà quên đi phần lớn Thất Bại đằng sau nó. Tỉ lệ rủi ro là quá cao nhất là với những bạn chưa từng có kinh nghiệm gì trong nghề, đặc biệt là bất động sản. Một câu hỏi Tại Sao nữa , Tại Sao lại có tình trạng trên ? Đó chính là vì thị trường Việt Nam rất kì lạ , khi thấy tôi mở bán 1 sản phẩm này mà thấy bán được là nhất định 1 time sau đó sẽ có 1 loạt cơ sở khác mở bán y hệt . Và hậu quả tất yếu là cung vượt quá cầu , dẫn đến đè nhau về giá , bỏ qua chất lượng, uy tín và cùng kéo tay nhau xuống vực .

 Tôi là 1 người có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều chủ doanh nghiệp thành đạt, được đi nhiều nơi, được học và tiếp cận các kiến thức phương Tây trong 5 năm đại học từ các giáo sư nổi tiếng của Mỹ. Và tôi thấy rằng người phương Tây có tư duy và cách tiếp cận thị trường hoàn toàn khác với chúng ta . Họ sẽ ngưỡng mộ những Doanh Nghiệp Thành Công nhưng sẽ đi sâu tìm hiểu về các Doanh Nghiệp Thất Bại . Bởi vì những gì đã Thất Bại thì sẽ có số ít người theo hơn , họ sẽ nghiên cứu , tìm tòi và rút ra được vì sao Doanh Nghiệp đó thất bại và tìm ra cách khắc phục , lập ra một hướng đi vững chắc hơn , và như thế khả năng cạnh tranh và thành công của họ sẽ rất cao . Vậy bài học rút ra ở đây là : ” Chỉ học hỏi chứ không nên dập khuôn theo mô hình của người khác , người ta thành công không có nghĩa là bạn cũng sẽ thành công. ”

 Vậy nên các bạn thấy đó, quan điểm kinh doanh của tôi không hề giống mọi người, họ phân phối rất nhiều dự án, họ làm việc nhiều chủ đầu tư, họ chọn nhiều phân khúc khách hàng khác nhau… Đó là lập trường kinh doanh mỗi người, không có người đúng hay sai nhưng tôi chắc chắn khách hàng khó có thể tìm được sản phẩm nào thực sự ưng ý trong hàng loạt sản phẩm từ người môi giới đó, nhất là khi giá trị của 1 BĐS thì không hề nhỏ, thời gian ra quyết định rất lâu.

Có rất nhiều bạn vẫn tưởng tôi chỉ hàng bất động sản nghỉ dưỡng , nhưng thực ra không phải như vậy. Tôi chuyên nghỉ dưỡng , nhưng những sản phẩm tôi và công ty nhận về phân phối đều có mức giá khá cao , gần như chỉ phục vụ được 1 lượng đối tượng khách nhỏ. Hầu hết các sản phẩm này không cạnh tranh về giá mà hơn nhau ở chính sách, độ an toàn, khả năng khai thác và vận hành trong tương lai. Tất nhiên web cá nhân của tôi thì vẫn có rất nhiều sản phẩm mà tôi phân tích, vì tôi muốn khách hàng có những cân nhắc để lựa chọn tốt hơn . Tôi ko chỉ bán nhà cho khách hàng, tôi bán cả Niềm Tin trong từng sản phẩm. Vậy sau hôm nay , nếu quý khách hàng nào có nhu cầu tìm những sản phẩm BĐS mà ít thấy tôi đăng thì hãy ib hoặc call trực tiếp. Chắc chắn tôi sẽ giúp được quý vị .

 Lời Ngỏ :

Các Bạn ạ . Tất nhiên rằng mọi lý thuyết, kĩ năng, phương pháp và đầy những kĩ thuật mà các chuyên gia bất động sản chia sẽ là rất cần thiết, nhưng mọi thứ còn phụ thuộc vào yếu tố May Mắn và cái Duyên nữa . Thế nhưng nếu bạn chịu khó tìm tòi , học hỏi và có định hướng chính xác vững vàng , bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. Có phải vậy không ? Thương trường chưa bao giờ là không khắc nghiệt cả, nhưng chúng ta đã xác định muốn làm cánh chim trong gió , vậy hà cớ gì mà không bay? Quan trọng là đừng bao giờ từ bỏ hi vọng, hãy nghĩ đến lý do đã khiến bạn bắt đầu, sải rộng cánh chim và tung bay như 1 đại bàng đầy kiêu ngạo.

Tuấn Nguyễn – Chuyên các sản phẩm bđs thị trường Nghệ An – Hà Tĩnh

 Hotline : 0941.518.999 W: http://nhadatyenthanh.com

Truy cập xem các dự án tôi phân phối: http://tohopduan.com

Tin tức khác