Phân Tích - Nhận Định

Bất động sản có đóng băng năm 2022 – Điều mà ai cũng muốn biết

Nhiều “chiên gia tài chính” đang làm một số bà con hoang mang vì dự báo “BĐS đóng băng” hay những ai mua BĐS thì sẽ “chết trên đống tài sản”

Đây là bọn dốt nát: vì nó chỉ biết copy lý thuyết của Tây vào Việt Nam mà ko hiểu là bản chất của 2 nền kinh tế là khác nhau: nền kinh tế Âu Mỹ là “nền Kinh Tế Vay Nợ” còn nền kinh tế Việt Nam và Trung quốc là “nền Kinh tế Tích Luỹ”: (đa số dân Âu Mỹ vay tiền để tiêu rồi lại đi làm để trả nợ , chứ ko tích cóp tiền bạc như dân Việt Nam và TQ).

Khi tiền mất giá thì mua bds sẽ là cách tối ưu để gia tăng tài sản: và giá BĐS sẽ tăng liên tục: điều này đúng với cả Ta và Tây. Nhưng khi Bán BĐS lại là việc khác 😀 :

1 – Người dân bên Tây gần như ko ai có tiền mặt hay vàng dự trữ, nên muốn mua BĐS thì phải Vay ngân hàng. Khi BĐS tăng giá thì người mua bds lại phải nhờ ngân hàng thẩm định hồ sơ tín dụng, nếu thu nhập ko đủ trả nợ thì muốn mua bds cũng ko ngân hàng nào cho vay. Kể cả người bán giảm giá 10% nhưng người mua không được duyệt hồ sơ vay thì cũng chịu (giá nhà tăng x2 nhưng thu nhập tăng có 10% thì làm sao đủ khả năng vay mua nhà) : còn những bọn làm ăn phi pháp tuy có thừa tiền cũng ko dám mua bds vì phải chứng minh nguồn tiền. vậy mới xảy ra chuyện “chết trên đống tài sản” : giá bds tăng liên tục nhưng ko bán được hàng (tăng giá nhưng không thanh khoản được)

2- ở Việt Nam thì tiền và vàng trong dân nhiều: nếu thấy bds tăng giá thì người việt có thể bán vàng ,vay mượn gia đình , bạn bè để mua BĐS (thậm chí cắm sổ vay tiền để lướt); mua BĐS ở Việt Nam KHÔNG phải chứng minh nguồn tiền nên những bọn làm ăn phi pháp, buôn lậu, tham nhũng thoải mái mua bds : coi bds là kênh bảo toàn tài sản tối ưu nhất. vì vậy trong chu kỳ tăng giá của BĐS này (2022-2024) ai cần bán bds thì chỉ cần giảm giá rẻ hơn thị trường là bán được luôn.

Vì vậy ở VN khi tiền đang mất giá thì BĐS sẽ luôn tăng giá và sẽ ko bao giờ xảy ra chuyện “chết trên đống tài sản” ở VN đâu. ** khi nào VN không còn 1000 tấn vàng dự trữ trong dân, Khi nào VN có luật chống rửa tiền: những ai làm ăn phi pháp , buôn lậu, tham nhũng thừa tiền cũng ko dám mua bds vì ko chứng minh được thu nhập, Khi nào nền kinh tế VN biến chuyển thành nền kinh tế “Vay Nợ Tiêu Dùng” như Âu Mỹ : thì khi đó mới có chuyện “chết trên đống tài sản” nhé

Nên những ai suốt ngày kêu sắp tới đóng băng, chết trên đất… mình k thèm quan tâm hay phân tích. Vì cãi nhau với người ngu thì mình đã là thằng ngu tiếp theo rồi. Cầm tiền đi chợ mới thấy rớt giá đến mức nào mà bây giờ vẫn ôm tiền mặt là có lỗi với tương lai. Những ai tư duy mở và nghe mình, tin mình, cam kết không lâu nữa đâu, nằm trong top những ngừoi đổi đời nhờ lạm phát!!!

Tin tức khác