Chuyện Nghề

Chàng trai chốt đất và câu chuyện bất ngờ tại Kỳ Anh nắng gió….

Mỗi khách hàng đến với tôi đều có những lí do mua hàng riêng, và bất cứ 1 vị khách nào dù mua hay không, tôi cũng đều xem như người thân trong gia đình để tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo nhất. Trong số hàng trăm khách hàng, tôi để ý rất lâu đến anh chị, đôi vợ chồng trẻ – giản dị và nhẹ nhàng với câu chuyện tình yêu len lỏi trong từng cử chỉ cuộc sống…

Anh gọi cho tôi và đặt mua vào khoảng 11h tối , lúc tôi đang chuẩn bị rít điếu thuốc cuối cùng cho 1 giấc ngủ say sau 1 ngày làm việc căng thẳng đầu óc . Anh là người Tiến Thành, Yên Thành, Nghệ An, sau nhiều năm bôn ba với cuộc sống hằng ngày, giờ đây anh gần như đã tự do tài chính và tìm kiếm các sản phẩm đầu tư để hưởng thu nhập lâu dài, chờ đất Kỳ Anh lên thành phố .

Anh hỏi giá của lô đất gần quốc lộ 1 tại Kỳ Anh, mặt đường Nguyễn Thị Bích Châu rồi nhanh chóng làm việc ngay với lô góc mặt tiền rộng 10m sâu 20 đối diện công viên trung tâm, không gian nhẹ nhàng cùng tầm view vô cùng thoáng đãng. Sau này, anh mới nói rằng, chị nhà chỉ thích được tối đi làm về đi dạo công viên, cùng chồng thưởng thức 1 tách cafe và nghe 1 bản nhạc piano ấm áp. Thái độ mua hàng của anh rất dứt khoát , vì anh bảo đã tìm hiểu khá kỹ về dự án cũng như phân tích và nhận định của tôi trên website . Tôi bảo anh rằng, về giá thì những căn mặt View vào công viên nội khu sẽ đắt hơn nhiều so với các căn khác, nhưng em sẽ tư vấn và có phương pháp cho anh để mình sử dụng đòn bẩy ngân hàng, thì số tiền bỏ ra sẽ ít đi, còn công suất cho thuê-kinh doanh khi chưa sử dụng và tính thanh khoản thì anh hoàn toàn yên tâm.

Tôi cam đoan với anh từ những kinh nghiệm giao dịch của tôi thì lựa chọn của anh là hoàn toàn chính xác . Anh rất vui vẻ và bảo, thật ra đắt rẻ anh không quan trọng bằng việc lấy được cho chị 1 lô đất ưng ý . Lúc đó tôi mới nhận ra tất cả những gì người đàn ông này đang suy nghĩ chỉ là sự thoải mái của người anh ấy yêu . Nhìn cả cách anh nhẹ nhàng kéo ghế cho vợ ngồi, cẩn thận hướng dẫn cho chị kí tên, mới thấy sự ngọt ngào đằng sau cái dáng vẻ khá ” xù xì ” kia . Đàn Bà – đôi khi chỉ cảm động vì những điều giản đơn như thế …

Vậy đấy , đâu phải tình yêu sẽ úa màu theo năm tháng bên nhau , nó chỉ chuyển dần sang 1 thứ tình cảm khác thiêng liêng hơn, sâu đậm hơn mang tên là Tình Thương. Yêu thì có thể nay còn mai hết , nhưng Thương sẽ giúp ta ở bên người ấy cả đời .

Tôi bất giác mỉm cười khi chợt nghĩ đến gia đình, nơi mẹ con đang chờ bố về để bên nhau quanh bữa cơm chiều muộn…
” Ừ , đối với Em , Anh không chỉ là Yêu mà còn là Thương ”

Kỳ Anh ngày 20/12/2020

Tuấn Nguyễn

Tin tức khác