Phân Tích - Nhận Định

Đầu tư bất động sản Kỳ Anh – Không lãi mới là lạ !!!

Tại thời điểm đặt tay gõ những dòng đầu tiên của bài viết này, tôi biết đâu đó phía ngoài kia, các môi giới vẫn đang kiếm được tiền đều đặn, những lô đất vẫn đang được sang nhượng chênh lệch cả trăm triệu đồng… Mọi thứ diễn ra hoàn toàn im lặng, nhẹ nhàng… Cơ hội tốt thường không rõ ràng, mà rõ ràng thì không tới lượt bạn. Tiền chỉ kiếm được từ khi còn chưa có ai ngửi mùi tới. Ở đây, đó chính là bất động sản Kỳ Anh : Đầu tư ngay hôm nay, không lãi mới là lạ !!!

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường nhà đất Kỳ Anh rất sôi động, nhất là ở hai phường Kỳ Phương và phường Kỳ Trinh đều bán đắt hàng và giá luôn tăng. Hai vị trí này trong 6 tháng qua có lượng đất nền dự án giá tăng cao nhất từ 20 – 40% so với đầu năm 2020. Nhà đất bán nhanh, người mua và người bán xuống tiền nhanh chứ không lưỡng lự như nhiều năm trước.

Giá đất nền đã tăng đáng kể vào cuối năm 2020, đầu 2021 nhưng so giữa thị xã Kỳ Anh với các thị xã tương đương như Cửa Lò, Hồng Lĩnh,… thì giá đất ở thị xã Kỳ Anh vẫn còn thấp và dư nợ cho vay bất động sản cũng thấp. Nói chung giá đất Kỳ Anh còn chưa bị dân đầu cơ lên hàng, tuy nhiên theo tôi vấn đề cũng chỉ là thời gian, mà đã là thời gian thì nếu không là người đầu tiên, đừng bao giờ là người cuối cùng, đất Kỳ Anh bây giờ, vào càng sớm càng tốt.

 

Kỳ Anh không có nhiều dự án bất động sản và hầu hết các dự án trên địa bàn đều có quy mô nhỏ và vừa, không có nhà đầu tư lớn, tầm cỡ. Đặc biệt là chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào hay chủ đầu tư tầm cỡ nào đầu tư vào dự án bất động sản ở thị xã Kỳ Anh nên không tạo ra những đợt sóng lớn về đầu tư lẫn đầu cơ bất động sản. Tuy nhiên hiện nay, đất ở các vùng như Kỳ Thịnh, Kỳ Phương, Kỳ Long, Kỳ Liên,… mới thực sự sốt và tăng giá mạnh mẽ, do sự xuất hiện của Vingroup đầu tư vào mảng công nghiệp, du lịch…

Nhà đất dự án tại Kỳ Anh hầu hết đều tăng giá, trong đó tuỳ thuộc vào các yếu tố:

  1. Vị trí, tiềm năng và triển vọng đất nền đầu tư sinh lợi nhanh hay chậm;
  2. Môi trường sống và kết nối tiện ích, cộng đồng cư dân ra sao cho khách hàng
  3. Sổ đỏ cho khách hàng nhanh hay chậm và có vướng quy hoạch gì hay không

Cũng vì đất Kỳ Anh còn nhiều, nhưng mua ở đâu thì vẫn phải cân nhắc. Căn cứ vào thực tế thời gian qua sau khi khảo sát, Tuấn Nguyễn và các cộng sự lọc ra các dự sau đây tăng giá rất mạnh: dự án khu dân cư Kỳ Phương, Tái định cư Kỳ trinh, Khu dân cư Kỳ Long, Tái Định Cư Kỳ Liên, Đất dọc 2 bên đường Nguyễn Thị Bích Châu, trục đường Quốc Lộ 1A… Các dự án còn lại đều tăng giá nhưng không bằng các dự án vừa nêu. Tuy nhiên, tăng trong ngắn hạn và tăng trong dài hạn là khác nhau, phụ thuộc vào yếu tố môi trường, phần này tôi sẽ phân tích chi tiết sau.

 

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý và tham khảo thị trường nhà đất lẻ vùng ven thị xã như Kỳ Tân, Kỳ Hoa, Kỳ Thư, Kỳ Thọ,… phát triển rất sôi động, giá tăng liên tục, đất trong dân có giá từ 400 triệu đến 700tr đồng, rất dễ giao dịch do giá trị sinh lợi và dễ dàng tìm kiếm được khách hàng mua. Bên cạnh đó, đất 50 năm nhưng có lợi thế dòng tiền (cho thuê, để ở kết hợp kinh doanh) cũng tăng giá rất nhanh do tác động của thị trường, hơn nữa nếu pháp lý có thể chuyển qua đất ở thì nhà đầu tư cũng nên nhanh chóng tận dụng cơ hội để mua được sớm.

Theo tôi, giá đất Kỳ Anh tăng giá và thanh khoản cao là do

  1. Quan trọng nhất Kỳ Anh là công xưởng công nghiệp quốc tế – cái này không cần nói nhiều nữa, mọi người nên đọc bài viết tại sao nên đầu tư đất nền thị xã Kỳ Anh để xem lại đầy đủ. Khi là đất vùng công nghiệp, Kỳ Anh sẽ giống như Bình Dương hay Bắc Ninh của miền Trung. Mà lịch sử BĐS tại đó sẽ lặp lại ở Kỳ Anh, nơi quy hoạch là thành phố vệ tinh Nam Hà Tĩnh.
  2. Quy hoạch đẹp, bài bản, đồng bộ. Đặc biệt nguồn vốn đầu tư hạ tầng và chính sách của bộ máy chính quyền thị xã hoạt động cực kì quyết liệt, bộ mặt khu đô thị động lực Nam Hà Tĩnh thay đổi từng ngày
  3. Nhu cầu thực về nhà ở và kinh doanh tại Kỳ Anh đang gia tăng; do di dân cơ học tìm đến khu công nghiệp để ở và làm việc sinh sống, cộng với số lượng lớn các chuyên gia về Kỳ Anh làm việc trong thời gian tới khi rất nhiều chủ đầu tư lớn đổ bộ vào Vũng Áng
  4. Đầu tư công tiếp tục đổ vốn mạnh vào xây dựng hạ tầng thành phố, thị xã. Đặc biệt thị xã Kỳ Anh sẽ lên thành phố loại 3 trực thuộc Hà Tĩnh. Như vậy đất thành phố giá nông thôn, đầu tư càng sớm càng rẻ.
  5. Là tỉnh có cảng biển quốc tế, đường QL1 chạy qua, đường cao tốc Bắc Nam, hạ tầng đã hoàn thiện để đón đại bàng về làm tổ.
  6. Đầu tư về nhà đất sinh lời nhiều hơn gửi tiền ngân hàng lấy lãi; ít biến động, rủi ro. Và Hà Tĩnh cũng như các tỉnh lân cận đã chuyển từ tích lũy tài sản tiền mặt qua thói quen tích lũy tài sản bằng bất động sản
  7. Trong thời gian tới, bds sẽ còn tăng giá vì còn các Chủ Đầu Tư cực lớn đang chuẩn bị ra hàng các khu đô thị từ 300-500 lô/dự án. Các Chủ đầu tư như Vingroup, TNR, … đã đổ vào đây rất nhiều tiền và chuẩn bị ra hàng…

Có lẽ chẳng cần nói ra, nhưng ai cũng biết rằng với vai trò là đô thị loại III trực thuộc Hà Tĩnh, Kỳ Anh SẼ PHẢI khẳng định vị thế trung tâm vùng và thu hút đông đảo mọi tầng lớp dân cư đến làm việc, sinh sống. Nếu như tp Hà Tĩnh là đang là trung tâm khu vực, thị xã Hồng Lĩnh đang là khu đô thị động lực Bắc Hà Tĩnh thì Kỳ Anh đang là trung tâm của Nam Hà Tĩnh, ấy vậy mà đất Kỳ Anh chỗ đắt nhất cũng chỉ bằng khu vực xã nhà huyện Yên Thành nơi tôi sinh sống, trong khi cơ sở hạ tầng và nguồn vốn đầu tư đang đổ vào rào rạt. Ấy vậy nên tôi nói, Đầu tư BĐS Kỳ Anh hôm nay, không lãi mới là lạ!!

Xem thêm: Dự án đất nền Kỳ Anh mở bán tháng 11/2021 ( Kỳ Anh)

Tin tức khác