Phân Tích - Nhận Định

Đúng Người Đúng Thời Điểm, Đó Mới Là Nhà Đầu Tư Thông Minh !!

Gần đây, tôi nhận thấy những thị trường bất động sản mới lạ như thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Kỳ Anh, Đô Lương… đang tiến đến cơn sốt giá mới. Tuy nhiên, đầu tư ở đâu, đầu tư cái gì, khi nào đầu tư và đầu tư bao nhiêu vẫn là câu hỏi mà mỗi người lại có 1 câu trả lời riêng – tuỳ theo trải nghiệm đầu tư của mỗi người. Vậy hôm nay, tôi xin chia sẻ  bài toán đầu tư – thể hiện 1 quan điểm cá nhân về bất động sản theo chu kỳ mà mọi người có thể tham khảo:

ĐÚNG NGƯỜI ĐÚNG THỜI ĐIỂM, QUAN TRỌNG CHỈ LÀ ĐÚNG LÚC

Dạo gần đây, không ít bạn bè và người thân có hỏi tôi tại sao xuất hiện hiện tượng BĐS tại “Nghệ An quê mình, Hà Tĩnh quê choa” tăng giá phi mã. Tôi mỉm cười đâu chỉ 2 khu vực đó, hiện đang là sốt đất trên toàn thế giới ấy chứ. Với trên 6 năm kinh nghiệm làm bất động sản từ bắc chí nam, từ Quảng Ninh cho đến tận cùng Phú Quốc, tôi chỉ xin mạn phép tư vấn theo tư cách cá nhân & mọi người chỉ nên tham khảo.

Cách đây chỉ khoảng 3 năm, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) bắt đầu có những dấu hiệu đầu cơ đất  đầu tiên & điển hình nhất là khu Tây Hiếu, Long Sơn, Quang Phong.. đi tít tắp qua thẳng 2 bên bờ sông Hiếu. Nói thật thời điểm đó đất Thái Hòa rất “nhà quê”, đồi núi, hạ tầng chưa phát triển và thu nhập người dân còn thấp, nhưng những người kiếm được nhiều tiền nhất thời đó là những người biết “ôm” khu này trước đó. Và rồi có những người thấy vậy đến mua, tạo ra một đợt sốt dài và mua lên tận các xã huyện Nghĩa Đàn, lên đến Tân Kỳ, Quỳ Hợp… Nên nhớ rằng khi đó thị xã Thái Hòa đang được quy hoạch lên thành phố loại 3 của Nghệ An, chắc chắn vùng vệ tinh sẽ được mở rộng ra qua các xã thuộc huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp,…, lan ra nhiều vùng lân cận, nhưng đến bây giờ giá đất tại các khu xa xa đó giá vẫn chưa tăng đột biến quá nhiều so với việc ôm tiền đi vùng khác. Phải chăng các bạn đã ĐẾN SỚM quá ?

Tính gì xa xôi vừa mới năm 2011 vừa rồi, rất nhiều khách hàng quê mình đổ tiền về để mua nhà, mua đất tại Đà Nẵng. Một thành phốđẹp, nhộn nhịp xen lẫn nhịp sống an nhàn,  “đáng sống” nhất ( và thực tế bây giờ vẫn vậy)  để rồi đến năm 2012 giá giảm xuống một nửa, tiếp tục xuống giá các năm sau đó. Phải chăng họ đã ĐẾN MUỘN ?  Bất động sản tại Đà Nẵng có đẹp không ? Đẹp chứ! Có tiềm năng không ? Có chứ! Để lâu dài được không? Sao không, tốt quá ấy chứ, vậy tại sao lại xuống đến như vậy? Có nhiều nguyên nhân và trong 1 khía cạnh nhỏ: chúng ta đã đến vào không đúng lúc, mang tâm thế của nhà đầu tư nhưng cuối cùng lại phải đóng vai là người mua ở. KHÔNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM để giọt nước mắt chia li 2 đường 🙂

Cái gì đến nó sẽ đến, chuyện gì xảy ra ắt sẽ phải xảy ra. BĐS đi theo chu kỳ hình sin và đó là quy luật chung của thị trường không thể thay đổi được. 1 nhà đầu tư khôn ngoan phải luôn là người ko ĐẾN SỚM, ko ĐẾN MUỘN mà là đến rất ĐÚNG LÚC. Tôi tin rằng với những kĩ năng trải qua những chu kỳ bất động sản, năm 2021 sẽ là năm có những thay đổi đến bất ngờ cho nhà đầu tư nhanh nhạy và biết chớp thời cơ giữa đại dịch này!

Chúc quý nhà đầu tư thành công hơn nữa!

—————————–

Tham khảo các dự án Bất động sản mà tôi đang phân phối: http://tohopduan.com

Tin tức khác