Phân Tích - Nhận Định

Vì Sao Nên Đầu Tư Bất Động Sản Càng Sớm Càng Tốt, Xem Sớm Giàu Sớm!

Vì Sao nên Đầu Tư BĐS càng sớm càng tốt ? 

( Lưu ý bài viết không nhằm mục đích liên quan đến chính trị, bản thân tôi chỉ đưa ra phân tích để chứng minh và tập trung giải thích sâu về bất động sản)

Nguyên Nhân Nên Đầu Tư Sớm Vào Địa Ốc

Trong thời đại Việt Nam đang thay đổi từng ngày, Còn rất nhiều cơ hội cho mọi người để làm giầu để đổi đời: và cách làm giầu an toàn nhất cũng như con đường tắt để đi đến tự do tài chính phần nhiều là đầu tư BĐS.
Trong giai đoạn 2022 – 2030 này thì giá BĐS sẽ luôn tăng nhanh hơn nhiều lần so với thu nhập chung của xã hội. Ai không mua gom BDS thì sẽ càng ngày càng bị bần cùng hoá: bị tụt hậu so với xã hội. Thực tế là vậy. Tất nhiên tôi không khuyến khích ai cũng đi đầu cơ. Một đất nước không thể phát triển nếu ai cũng chỉ chăm chăm nâng giá bán đi trước cho người đi sau. Ý tôi là nếu có tài sản dư thừa hoặc kể cả là chưa đủ, ai cũng nên sớm sở hữu cho mình 1 bds càng sớm càng tốt.
Và cơ hội giàu lên nhờ BĐS này chỉ xảy ra trong 1 đời người: 30 năm nữa khi vị trí xã hội đã an bài: thế hệ con cháu sau này muốn thay đổi vị trí xã hội sẽ rất khó.
Lao động cả đời không bằng chốt lời lô đất, làm việc cả đời cũng không bằng được với giá đất tăng: vì vậy các bạn nên coi việc tìm mua bds là việc chính, chứ không phải thi thoảng đá qua đá lại kiếm thêm đôi chút thu nhập. Bạn làm việc 8 tiếng 1 ngày mới ra được hiệu quả và ra tiền, vậy nếu đi đầu tư mà 1 tháng chỉ bỏ ra mấy tiếng để đi xem đất, điều này là không khả thi nếu muốn giàu có.
vì sao nên đầu tư bđs
Trên wiki có cái list dân số sở hữu nhà, VN xếp hạng cao hàng đầu thế giới đứng thứ 6 / 170 thế giới: với 90% dân số có nhà.
Các nước phát triển thì quá nửa dân số ko có nhà : mà phải đi thuê.
Sau này VN cũng sẽ như vậy: con cháu các bạn thuộc về 50% phải đi thuê nhà hay 50 % có nhà cho thuê: sẽ tuỳ thuộc vào hành động của các bạn tại thời điểm bây giờ.
Xã hội càng phát triển thì chênh lệch giầu nghèo ngày càng lớn: trong giai đoạn này, ai có Nhiều BĐS hơn mức trung bình của xã hội thì sẽ càng ngày càng giầu, còn những ai phải bán đất đi , không mua được thêm đất : có Ít BĐS hơn mức trung bình của xã hội thì sẽ càng ngày càng nghèo đi.
*** Xét về lâu dài thì mua đất có mang lại lợi nhuận hơn đầu tư sản suất kinh doanh không, các bạn tự xem xét trên các yếu tố:
Vốn huy động ở chúng ta là 10% lãi, còn vốn huy động tại âu mỹ chỉ vài % lãi.
Vì chi phí lãi suất huy động vốn cao: nên nhà đầu tư VN không có lợi thế cạnh tranh trên thị trường tài chính thế giới. yếu ko nên ra gió, Lãi suất ngân hàng cao hơn % GDP thì sản suất kinh doanh cũng chỉ làm giầu cho ngân hàng, tiền lãi từ SXKD ko đủ bù lạm phát.
Xét 1 cách toàn diện nhất thì lợi nhuận trung bình của sxkd sẽ bằng với tỉ lệ tăng trưởng của GDP (khoảng 10%/ năm) (Tỉ lệ tăng trưởng GDP chính là mức lãi trung bình của các ngành sản xuất kinh doanh sau khi trừ các chi phí & thuế & lãi vay ngân hàng & trượt giá đồng tiền.
có doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lãi cao , nhưng cũng có những doanh nghiệp khác phá sản: vậy nên mức lãi trung bình của sxkd chỉ 10% thôi. Còn Đất thì tăng nhanh hơn GDP bao nhiêu lần?
Theo lý thuyết “đồng tiền thông minh” thì khi bơm tiền thì tiền sẽ chảy vào ngành nào mang lại lợi nhuận cao nhất và an toàn nhất.
Có thể nhận thấy bất cứ doanh nghiệp nào ở bất cứ quy mô kinh doanh nào thì cũng ko có ngành nào lợi nhuận cao bằng đất, trừ những doanh nghiệp cá biệt mà bản thân tôi thấy hiếm xuất hiện người thứ 2… Rất hiếm…
**** BĐS ở Tây thì đóng thuế sở hữu vài % / năm, thừa kế cho con cháu thì mất vài chục % : nhưng chúng ta thì khác.
Tây , Tầu ko mua đất VN được, đây chính là ưu thế đặc quyền của người việt: nên tận dụng.
Theo nguyên lý “đồng tiền thông minh” thì tiền vẫn sẽ chảy vào đất, BĐS vẫn sẽ tăng nếu KHÔNG có 3 yếu tố sau:
1- đánh thuế sở hữu bds, thuế thừa kế cao như Âu Mỹ
2- Tăng lãi suất Huy động vượt ngưỡng critical point (Lãi suất huy động >= Tỉ lệ % lạm phát Thật + Tỉ lệ tăng trưởng % GDP Thật) (như Tháng 10/2010)
3- Cải cách ruộng đất , cải tạo tư sản..
Như vậy, tuy rất vĩ mô, nhưng nếu đã đọc qua rất nhiều nguyên nhân đầy rẫy trên mạng, chắc hẳn bạn đã nhận ra bức tranh tổng quan để lựa chọn con đường đi mới trong đầu tư BĐS cho riêng mình.
Bài viết tham khảo và dẫn lời từ Lucy

Tin tức khác